Đăng lúc: 04:51:40 09/05/2014 (GMT+7)

Đèn lồng được xem là biểu tượng may mắn nên hằng năm vào dịp rằm tháng Giêng âm lịch người ta thường tổ chức lễ hội đèn lồng.

 Lồng đèn là biểu tượng của việc “con đàn cháu đống”

Lồng đèn được trang trí với những chữ mang ý nghĩa may mắn hoặc những biểu tượng tốt đẹp luôn được xem là biểu tượng của việc có nhiều con cái. Vì vậy, để giúp cho việc thụ thai dễ dàng, đèn lồng thường được đặt bên dưới giường cô dâu và được gọi là đèn con và đèn cháu.

1.jpeg

 

Đôi khi hai lồng đèn đỏ được treo ở hai bên giường của cô dâu và chú rể. Hai đèn này được thắp sáng cùng lúc, nếu chúng cháy cùng tốc độ và tắt cùng một lúc, thì đây được xem là một điềm lành cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc dài lâu.

2.jpeg

 

Những lồng đèn như thế thường được trang trí với biểu tượng Song Hỷ. Người ta tin rằng chúng sẽ thu hút khí dương quý báu giúp cho việc sinh con trai dễ dàng. Khi người vợ thụ thai, đèn được thắp liên tục mỗi đêm.

Đèn lồng giúp tăng khả năng sinh sản

Gặp khó khăn trong việc mang thai là điều vô cùng mệt mỏi và chán nản đối với không ít người. Có người không chỉ dựa vào bác sĩ và phòng khám sản để đậu con mà họ còn tin vào các biện pháp phong thủy. Treo đèn lồng đỏ là 1 ví dụ. Họ tin rằng, treo đèn lồng bằng giấy màu đỏ ở 2 bên giường giúp họ mau có em bé. Rất nhiều người còn treo 1 chiếc trực tiếp phía trên giường.

3.jpeg

 

Áp dụng phong thủy vào việc thụ thai sẽ khiến các bà mẹ giảm được stress, thoải mái hơn và cải thiện sức khỏe. Sự thoải mái có thể giúp họ dễ có con hơn. Treo đèn lồng đỏ không phải là biện pháp thần kì nhưng nó có tác dụng tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà và cho các cặp vợ chồng trong cuộc sống.


 

4.jpeg

Trường phái Phong thủy biểu tượng cho rằng, có rất nhiều biểu tượng đem lại vận may về sự sinh sản, nhưng biểu tượng phổ biến nhất là lồng đèn đỏ. Ánh sáng từ lồng đèn đỏ phát ra được cho là ánh sáng tốt lành, mang đến nhiều niềm vui lớn cho gia đình. Trên lồng đèn thường vẽ chữ hoặc trang trí các biểu tượng tốt đẹp. Lồng đèn được treo gần giường tân hôn để tăng cường vận may về khả năng thụ thai. 

5.jpeg

Lồng đèn đỏ và vàng là biểu tượng được đặt trong phòng hoa chúc để kích hoạt vận may về đường con cái.

Đèn lồng giúp hôn nhân hạnh phúc

Trong phong thủy có sự phân chia 2 thái cực, do đó việc sử dụng các vật thể thành đôi thành cặp rất phổ biến và đạt hiệu quả. Đặt 2 chiếc đèn lồng bằng giấy đỏ (cả 2 đều sáng) ở 2 bên giường cũng có tác dụng giữ cho hôn nhân hạnh phúc, bền lâu. Điều bắt buộc là đèn phải cùng được thắp sáng và cùng tắt đồng thời.

6.jpeg

 

Bằng cách này, 2 chiếc đèn sẽ có sự cộng sinh và trở thành biểu tượng của hôn nhân, với sự hòa hợp giữa nam và nữ. Tối kỵ thắp sáng 1 chiếc đèn, vì như vậy sẽ không tạo ra dòng năng lượng có ích giữa cặp đôi.

(Nguồn sưu tầm)