Đăng lúc: 08:32:35 28/01/2015 (GMT+7)

 QUẺ 126 - TRUNG TRUNG

Hỏa Trạch Khuê
Động Hào Lục
Ngoại Quái: Ly
Nội Quái: Đoài


Ngột ngột trần ai cữu đãi thời,
U song tịch tỉnh hữu thùy tri.
Nhược phùng thanh tữ nhân tương đấu,
Tài lợi công danh tự khả kỳ.

Bàn ghế bụi đầy dơ quá lâu,
Ai hay êm tịnh ta đang sầu.
Nếu khi may mắn quý nhân giúp,
Tài lợi công danh chẳng khó cầu. 

LỜI BÀN 
Quẻ này chủ nữa đời lận đận gian lao, thiếu người giúp đở, khiến đến nơi ngồi bó gối nơi tham sơn cùng cốc, khó có thể thoát khỏi cảnh bùn lầy nước đọng. Trong trường hợp này, cần phải có một người có lực, có đầy đủ phương tiện tiếp dần cho thì mới hy vọng có tương lai. Người xin được quẻ này nên thận trọng chớ có vội tiến, và cũng không nên buồn than làm gì. Hãy chịu khó đợi chờ một thời gian về sau cũng có tin mừng.
Quẻ ý cho biết, hiện nay thời vận của người, tình cảnh đang như những bàn ghế dơ bụi, và êm tịnh đáng lo buồn, nhưng đó chỉ là một thời gian ngắn phải chịu vậy thôi, chớ không thể bế tắc mãi, cũng như trên nói bàn ghế, người không dùng tới thì bụi bặm, khi người dùng đến ắt lau chùi sạch sẽ.
Vậy những cầu xin của bạn hãy chờ đợi, không nên vội cầu, như hai câu sau nói nếu khi may mắn quý nhân giúp. Tài lợi công danh chẳng khó cầu đâu.

Quẻ dạy: Chờ đợi và cần có quý nhân giúp cho mới mong thành đạt. Ẫn nhẫn và cố gắng tìm bạn bè, hoặc người trước giúp đỡ cho, mới mong làm nên. Cầu tài, cầu danh, cần có kẻ giúp. Đánh số chẳng mấy thông lắm. Số hên: 1, 2, 6, 10, 20, 60, 12, 26, 11, 22, 66. 
*Giải :Người được quẻ nầy,thời vận chưa thông thuận, có chí mà chưa đạt công danh, phải tìm cho được người trên giúp, may ra mới thỏa mộng công hầu.
(Nguồn sưu tầm)