Đăng lúc: 08:32:25 28/01/2015 (GMT+7)

 QUẺ 187 - HẠ HẠ

Lôi Phong Hằng
Động Hào Nhất
Ngoại Quái: Chấn
Nội Quái: Tốn


Hưu quyến luyến,
Ngọ tiên trình.
Chung náo loạn,
Xuất môn đình.

Chớ nên quyến luyến hoài hoài,
Tương lai có hại, rồi mai hận đời.
Nếu không ắt loạn tả tơi,
Bỏ nhà bỏ cửa, nào hơi yên lành. 
LỜI BÀN 
Quẻ này chủ có những kẻ biếng nhác chẳng cố sức làm việc, kẻ biếng nhác chỉ vụ lấy yên thân, nên để lỡ cả tiền đồ. Họ suốt ngày đắm chìm trong tửu sắc cho nên nổi. Rồi ra đi để tránh, thử hỏi lúc đó phải hỏng hết cả chương trình kế hoạch xây dựng từ trước tới nay.
Theo ý quẻ cho biết: Những cầu xin của bạn trong thời gian gần đây, chưa thể thành đạt ý nguyện nếu theo đuổi mãi cũng chỉ mòn thời gian quý báu mà thôi. Và tương lai của bạn ắt không được tốt đẹp lắm.
Căn cứ nội dung của quẻ thơ, chớ không dám lắm lời làm buồn lòng người xin. Nếu bạn chỉ mới 20 tuổi thanh xuân thì càng nên theo quẻ dạy mà làm thì mới nên vậy. 
Khó mong, khó thành. Đừng lưu luyến làm gì, nếu là tình duyên, thì nên dứt bỏ, phải dứt khoát, quyết định và cố gắng, thì tương lai mới nên. Cầu danh lợi còn chậm. Đánh số, chưa thông. Số hên: 7, 8, 1, 87, 78, 18, 17, 81, 71. 
*Giải :Đừng vì người yêu hoặc quê hương mà quyến luyến chẳng thể lên đường, có thể làm hỏng đại sự. Nên mạnh dạn ra đi sớm, tránh được điều rối loạn sinh tai họa.
(Nguồn sưu tầm)